KHI NÀO NÊN ĐẦU TƯ ROBOT HÀN CÔNG NGHIỆP?

Monday,
24/08/2020
0

Những điều cần biết trước khi mua robot hàn

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển với nhiều ứng dụng vào các ngành công nghiệp sản xuất. Việc tự động hóa trong lĩnh vực cơ khí đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Ngày càng nhiều các đơn vị sản xuất, chế tạo sử dụng ROBOT HÀN CÔNG NGHIỆP robot hàn và đánh giá rất cao những ưu điểm, lợi ích mà nó mang lại.

 Robot hàn là gì? Dùng robot hàn khi nào? 

Khái niệm robot hàn 

Robot vốn là một loại máy được lập trình một cách đặc biệt. Nó có khả năng thực hiện tự động các hoạt động phức tạp qua sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử. 

Robot hàn được lập trình giúp tự động hóa hoàn toàn quá trình hàn

Robot hàn là gì? Nó cũng là một loại máy được sử dụng các công cụ lập trình cơ học. Loại robot này được lập trình hoàn toàn tự động quá trình hàn. Đây là công nghệ hiện đại giúp các nhà sản xuất gia tăng độ chính xác của mối hàn, giải phóng nhân công.  

 Khi nào nên dùng robot hàn?

Trong các ngành cơ khí chế tạo, hàn là công việc thông dụng, phổ biến. Chất lượng các mối hàn thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của những người thợ hàn.

Sử dụng robot hàn để tự động hóa một quá trình hàn với nhiều thao tác lặp đi lặp lại trên các chi tiết giống nhau. Căn cứ vào số lượng chi tiết mà bạn cần phải hàn trong quá trình chế tạo để quyết định nên dùng robot hay không.

Hiện nay, loại robot thông minh này đang được ứng dụng rất phổ biến trong các quá trình hàn hồ quang kim loại khí hay hàn điểm tiếp xúc. Đặc biệt, robot này rất được ưa chuộng khi hàn hồ quang trong các ứng dụng sản xuất cao.

Hiện nay, robot hàn được ứng dụng rất phổ biến trong các như ngành sản xuất công nghiệp như hàn giường tủ, hàn bàn ghế, hàn ô tô, xe máy, giá kệ công nghiệp…

 Lợi ích khi sử dụng robot hàn 

Áp dụng công nghệ tự động hóa vào sản xuất là xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Sử dụng robot hàn mang đến rất nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất. 

Robot hàn mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất

Đảm bảo độ chính xác cao 

Lợi ích lớn nhất và quan trọng nhất khi sử dụng loại robot này là mang đến độ chính xác cao nhất cho các mối hàn. Hàn bằng robot sẽ nâng cao độ tin cậy cho tất cả các mối hàn. Khi đã được lập trình, các robot sẽ tạo ra một loat những mối hàn y hệ như nhau trên các vật hàn có cùng quy cách, kích thước.

Hơn nữa, khi đã tự động hóa chuyển động của các mỏ hàn nhờ robot hàn, nguy cơ mắc lỗi trong các thao tác hàn được loại bỏ hoàn toàn. Vì thế, các phế phẩm sẽ được hạn chế tối đa. 

Tăng năng suất trong sản xuất

Sử dụng robot hàn trong sản xuất, việc hàn được tiến hành một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hơn nữa, robot có thể hoạt động được suốt ngày đêm, liên tục. Thậm chí, loại robot thông minh này có thể có chu kỳ hoạt động lên đến 100%. Nếu so với việc sử dụng các thiết bị hàn tay thì đây là giải pháp thay thế hiệu quả hơn gấp nhiều lần cho các công ty, nhà máy.

Giải phóng công nhân khỏi các tác hại khi hàn

Trong quá trình hàn, người công nhân không thể tránh khỏi những tác hại do phải tiếp xúc với bức xạ hồ quang. Họ luôn cần phải có thời gian để nghỉ ngơi vì môi trường hàn sản sinh ra rất nhiều khói và rất nóng. Chưa kể, các vẩy hàn nóng chảy và khí độc luôn là mối nguy rình rập. Sử dụng robot hàn tự động sẽ giải phóng được thợ hàn khỏi các tác hại nguy hiểm này. 

Công nhân, thợ hàn sẽ được giải phóng khỏi các tác hại nguy hiểm khi hàn

Giảm chi phí kim loại bù

Robot hàn thực sự là một giải pháp hiệu quả và là sự đầu tư hợp lý cho các công ty, nhà xưởng có khối lượng sản phẩm lớn. Nó có khả năng giảm thiểu tối đa chi phí kim loại bù. 

Nên mua robot hàn ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ mua robot hàn tin cậy thì https://robotec.com.vn/ là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn.

Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành luôn cạnh tranh và phù hợp nhất.

Hotline: 0913.308.425 - 0966.506.886 để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm.
Công ty CP Máy và thiết bị Toàn Cầu

Km 2 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, HN ( trg trạm đăng kiểm ô tô)

Email: mayhancongnghiep@gmail.com.

Website: http://weldcut.vn

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: